Rừng Dừa Bảy Mẫu Hội An

Rừng Dừa Bảy Mẫu thuộc xã Cẩm Thanh. Nằm cách trung tâm thành phố Hội An hơn 4 km về phía Đông Nam. Năm 2008, Rừng Dừa Bảy Mẫu được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là khu di tích lịch sử văn hóa. Năm 2009, nơi đây tiếp tục được UBND tỉnh công nhận là địa điểm du lịch.

Lịch sử của Rừng Dừa Bảy Mẫu

Rừng Dừa Bảy Mẫu có lịch sử hình thành và phát triển hơn 200 năm. Nằm trên địa bàn các thôn Thanh Nhứt, Cồn Nhàn. Thanh Tam Tây, Thanh Tam Đông, Vạn Lăng. Các cư dân miền Tây Nam Bộ khi đến Hội An lập nghiệp đã mang theo giống dừa nước đặc trưng. Dừa nước sinh trưởng tốt ở vùng Cẩm Thanh và phát triển cho đến ngày nay.

Rừng Dừa Bảy Mẫu có hệ thống thực vật và động vật vô cùng phong phú. Là vùng đệm của khu dự trữ sinh quyển nổi tiếng thế giới Cù Lao Chàm. Xưa kia rừng dừa có diện tích 7ha (7 mẫu). Từ đó cái tên Rừng Dừa Bảy Mẫu ra đời. Giờ đây quy mô của rừng dừa đã lên đến 100ha nhưng người dân địa phương vẫn gọi nơi đây bằng cái tên thân thuộc Rừng Dừa Bảy Mẫu.

Rừng Dừa Bảy Mẫu mang đậm giá trị sinh thái, lịch sử, văn hóa

Với lợi thế địa hình sông nước, bao quanh bởi các rặng dừa um tùm. Rừng Dừa Bảy Mẫu trước đây được lựa chọn làm căn cứ cách mạng với chiến thuật đánh du kích độc đáo của dân ta. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Rừng Dừa Bảy Mẫu có phong cảnh bình yên, hữu tình. Nơi đây là nơi cư trú của nhiều loại động vật dưới nước, nhất là các loài thân mềm. Rừng Dừa Bảy Mẫu nằm trong hệ sinh thái rừng ngập mặn của biển Cửa Đại. Có vai trò quan trọng trong việc lọc không khí. Phân hủy chất thải. Làm sạch nguồn nước trước khi ra cửa biển.

Các hoạt động giải trí khi đến tham quan Rừng Dừa Bảy Mẫu

Phương tiện di chuyển chính ở Rừng Dừa Bảy Mẫu chính là thuyền thúng. Thuyền thúng có thể dễ dàng len lỏi vào các rặng dừa mọc san sát nhau. Mặt khác, chỉ khi ngồi trên những chiếc thúng đơn sơ. Ta mới cảm nhận được hết vẻ đẹp bình dị, mộc mạc, trầm lắng đặc trưng của Phố Hội.

Người dân địa phương còn có các màn biểu diễn xoay thúng đặc sắc. Họ đứng vững trên thúng, dùng mái chèo chèo liên tục hai bên trái phải để làm thúng xoay tròn. Trông rất vui mắt! Bật mí là bạn cũng có thể ngồi trên thúng với những nghệ nhân xoay thúng để trải nghiệm cảm giác mới lạ này!

Ngoài ra, trong khuôn viên Rừng Dừa Bảy Mẫu còn tổ chức các trò chơi dân gian như đi cầu khỉ, bịt mắt đập niêu, quăng lưới, học hát hò Quảng, vv.

Hằng năm, người dân địa phương sẽ tỉa lá dừa 2 lần. Một đợt tháng 3, một đợt tháng 7. Mục đích để cho các bẹ dừa mọc đều, đẹp, bắt mắt.

Thời điểm thích hợp để tham quan Rừng Dừa Bảy Mẫu

  • Thời điểm thích hợp nhất trong năm: từ tháng 2 – đến tháng 9
  • Thời điểm thích hợp nhất trong ngày: từ sáng sớm – 3h chiều

Dự án Casamia Hội An

Liên hệ tư vấn: Hotline 091 6460 180 | 0901 197 596

Xem chi tiết dự án Casamia Hội An tại đây


Các thông tin khác liên quan đến Hội An

Xem thêm: Công trình khơi thông sông Cổ Cò

Xem thêm: Cung đường tỷ đô Đà Nẵng - Hội An

Xem thêm: Khu đô thị ven sông Cổ Cò (Đà Nẵng - Hội An) trở thành tâm điểm trong thời gian tới

Xem thêm: Nút giao thông cầu Trần Thị Lý được khởi công

Xem thêm: Làng gốm Thanh Hà Hội An

Xem thêm: Làng rau Trà Quế Hội An

Xem thêm: Phố cổ Hội An

Xem thêm: Làng lụa Hội An

Xem thêm: Chùa Cầu Hội An

Xem thêm: Điểm danh 5 hội quán nổi tiếng ở Phố cổ Hội An

 

Tham khảo dự án

 

Dự án La Queenara Hội An.  xem thêm

Dự án La Queenara. xem thêm

Dự án Celesta Heights. xem thêm

Dự án Celesta Heights Nhà Bè. xem thêm

Dự án Celesta Heights Keppel Land. xem thêm


CÁC TIN TỨC KHÁC

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung này được bảo vệ