Tìm hiểu thêm về các tuyến đường vành đai

Khái niệm đường vành đai

Các tuyến đường vành đai (Tiếng Anh : Ring road) còn được gọi là đường bao. Là đường bao xung quanh nội đô của một thành phố hoặc một vùng đô thị, tránh các phương tiện lớn di chuyển trực tiếp vào trung tâm. Đường vành đai có thể kết nối trực tiếp với cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ thông qua các nút giao trọng điểm.các tuyến đường vành đai
Đường vành đai 3 & đường vành đai 4 TPHCM

Cần phân biệt rõ 2 khái niệm đường vành đai và đường tránh. Đường vành đai phải bao trọn một đô thị hoặc một vùng đô thị. Đường tránh chỉ là một trục đường nhỏ hay đường vòng qua một phần của đô thị, nhưng không bao xung quanh đô thị đó. Ở một mức độ nhất định, đường vành đai có thể xem là đường tránh nhưng không có khái niệm ngược lại.

Mục đích xây dựng các tuyến đường vành đai

Các tuyến đường vành đai được xây dựng với mục đích giúp tăng liên kết nội đô và liên kết vùng, các phương tiện di chuyển nhanh hơn. Đường vành đai còn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc kết nối giao thông, giảm ùn tắc. Giảm lưu lượng xe container đi vào nội thành. Giúp người dân di chuyển thuận lợi và an toàn hơn. Sau khi hoàn thành, việc di chuyển ở vùng ngoại thành hoặc từ thị trấn này sang thị trấn khác của một vùng đô thị thông qua các tuyến đường vành đai sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Các tuyến đường vành đai trọng điểm của TPHCM

Tuyến đường vành đai 1, xem thêm tại đây.

Tuyến đường vành đai 2, xem thêm tại đây.

Tuyến đường vành đai 3, xem thêm tại đây.

Tuyến đường vành đai 4, xem thêm tại đây.

  Đăng ký nhận thông tin dự án và tham quan nhà mẫu

  Trang Chủ

  0/5 (0 Reviews)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  error: Nội dung này được bảo vệ