TP.HCM – Đồng Nai – BRVT: tam giác vàng ngành vận chuyển miền Nam

tam giác vàng ngành vận chuyển

Ngành logistics phía Nam có nhiều kỳ vọng tăng trưởng khi có sự phát triển mạnh mẽ hạ tầng. Tâm điểm là tuyến đường kết nối 3 khu vực TP.HCM – Đồng Nai – BRVT.

Những năm qua, nhờ sự phát triển đồng bộ về hạ tầng, vùng tam giác kinh tế trọng điểm phía Nam TP.HCM – Đồng Nai – BRVT thay đổi nhanh chóng. Mang đến những cú hích cho thị trường bất động sản trong khu vực này. Trong đó phải kể đến những dự án quy mô tầm cỡ như sân bay Quốc tế mới tại Long Thành, Đồng Nai chuẩn bị khởi công. Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép. Hệ thống giao thông quan trọng như Quốc lộ 51, cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Tàu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

TP.HCM – Đồng Nai – BRVT

Sân bay Quốc tế Long Thành & các tuyến đường cao tốc

TP.HCM - Đồng Nai - BRVT: tam giác vàng ngành vận chuyển miền Nam
Phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành

Nhờ sự xuất hiện của sân bay Quốc tế Long Thành, không khó để nhận định về mức độ tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp logistics ở vùng tam giác kinh tế phía Nam. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây được xác định là trục kết nối chính giữa sân bay Long Thành với TP.HCM.

Theo dự kiến, giai đoạn 1 của sân bay Long Thành sẽ hoàn thành vào năm 2025. Công suất đạt 25 triệu hành khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục đầu tư nâng cấp. Nhằm đáp ứng tiến độ hoàn thành và khai thác sân bay Long Thành giai đoạn 1. Cụ thể tuyến đường có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, dự kiến mở rộng gấp đôi trên chiều dài khoảng 24 km.

Bên cạnh đó, thông qua Quốc lộ 51, nhiều tuyến đường kết nối thẳng ra sân bay Long Thành cũng đang được nghiên cứu triển khai. Cụ thể, tuyến đường số 1 có chiều dài 3,8 km, đang được thực hiện các thủ tục để chuẩn bị đầu tư. Tuyến số 1 là tuyến quan trọng nhất. Kết nối trục chính của sân bay tại đầu phía Tây với quốc lộ 51.Khi tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu hoàn thiện, phần lớn lượng hàng hóa sẽ ra vào sân bay theo hướng này để đi về các cảng biển hay khu công nghiệp.

Ngành logistics phía nam

Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

TP.HCM - Đồng Nai - BRVT: tam giác vàng ngành vận chuyển miền Nam
Siêu tàu container cập cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải

Cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải ở Bà Rịa, Vũng Tàu là cảng trung chuyển nước sâu hiện đại. Xét riêng trong khu vực Đông Nam Á, cảng Cái Mép có vị trí địa lý thuận lợi nhất để tiếp nhận tàu container có trọng tải lên đến 100.000 DWT. Công suất đạt 600.000-700.000 TEU/năm. Theo thống kế của Cục Hàng hải Việt Nam, tỉ trọng của lượng hàng hóa giao dịch thông qua cảng Cái Mép chiếm ít nhất 50% cả nước.

tam giác vàng ngành vận chuyển

Tam giác vàng logistics của khu vực phía Nam

TP.HCM - Đồng Nai - BRVT: tam giác vàng ngành vận chuyển miền Nam

Sân bay Quốc tế Long Thành, Cảng nước sâu Thị Vải – Cái Mép. Tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây. Tuyến Quốc lộ 51. Tàu cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu tạo nên tam giác vàng logistics của khu vực phía Nam.

Ở khu vực phía Nam, tỉnh Đồng Nai sẽ là tỉnh hưởng lợi nhiều nhất về logistics. Đặc biệt là sau khi sân bay Long Thành được đưa vào vận hành. Đồng Nai cũng là khu vực có giá đất biến động nhiều nhất trong suốt thời gian qua. Với ưu thế là tâm điểm của vùng có sân bay đang xây dựng, huyện Long Thành được kỳ vọng trở thành nút giao logistics của toàn vùng tam giác kinh tế phía Nam trong tương lai.

Dự án ID Junction Long Thành

Hiểu rõ thị trường bất động sản Long Thành cũng như thế mạnh của tam giác logistics phía Nam, Nhà Phát triển Tây Hồ Group chuẩn bị quỹ đất trên 40 ha cho dự án khu đô thị ID Junction. Dự án có vị trí địa lý vô cùng đắc địa. Tọa lạc ngay trung tâm của tam giác vàng. Cách các tuyến đường huyết mạch chỉ 1km. Như đường số 1 dẫn vào sân bay Long Thành. Nút giao giữa Quốc lộ 51 và cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. ID Junction có tham vọng trở thành khu đô thị kết nối logistics Hub Long Thành. Đề cao tính kết nối liên vùng và sự thuận lợi trong thông thương quốc tế.

TP.HCM - Đồng Nai - BRVT: tam giác vàng ngành vận chuyển miền Nam

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung này được bảo vệ